Tìm hiểu những tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng hiện nay

Văn phòng cao tầng là một trong những xu hướng lựa chọn thịnh hành ngày nay của các công ty, doanh nghiệp,… Những tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng sẽ giúp doanh nghiệp, tổ chức của bạn vận hành tốt hơn, văn minh hơn. Cùng tìm hiểu những tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng hiện nay ngay trong bài viết này bạn nhé.

Tìm hiểu những tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng hiện nay

Tiêu chuẩn thiết kế tòa nhà văn phòng cao tầng

Bất kể công trình xây dựng nào cũng đều cần tuân theo những tiêu chuẩn về thiết kế do nhà nước quy định và tiêu chuẩn thiết kế tòa nhà văn phòng cao tầng cũng không ngoại lệ. Dưới đây là một số thông tin về tiêu chuẩn thiết kế tòa nhà văn phòng cao tầng mà bạn cần lưu ý, gồm có:

Tiêu chuẩn về chất lượng của thiết kế tòa nhà văn phòng cao tầng

Tiêu chuẩn chất lượng là yếu tố hàng đầu cần xét đến đối với thiết kế tòa nhà văn phòng cao tầng. Mỗi công trình tòa nhà văn phòng cao tầng sẽ có những quy định về chất lượng riêng tùy thuộc vào diện tích và số tầng được thi công để đảm bảo về chất lượng. độ bền vững và an toàn trong quá trình sử dụng lâu dài. Những tiêu chí về diện tích và số tầng cũng phải tuân theo quy định do nhà nước ban hành.

Tiêu chuẩn về độ an toàn, bền vững của thiết kế tòa nhà văn phòng cao tầng

An toàn là một trong những tiêu chuẩn thiết kế tòa nhà văn phòng cao tầng cần để tâm đến. Tiêu chuẩn an toàn trong tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng sẽ cần tuân thủ theo những yếu tố sau:

 • Lối thoát hiểm của tòa nhà văn phòng cao tầng dành cho những trường hợp khẩn cấp. Lối thoát hiểm trong các tòa nhà văn phòng cao tầng cần có độ rộng lớn hơn 1.2 mét.
 • Hệ thống lắp đặt đường điện, ống nước của tòa nhà văn phòng cao tầng cần đảm bảo tiêu chí vừa thuận tiện lại vừa an toàn cho người dùng.
 • Vấn đề an ninh đảm bảo và có hệ thống camera giám sát khi làm việc.
 • Có hệ thống đường quạt cũng như đường ống dẫn gió để bầu không gian được lưu thông, tạo cảm giác thoải mái cho mọi người.
 • Cuối cùng các tòa văn phòng cao tầng cần đáp ứng theo tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy.
Xem thêm:   Tại sao nên đầu tư vào shophouse Vin Wonder Phú Quốc

Tìm hiểu những tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng hiện nay

Tiêu chuẩn về mỹ quan của thiết kế tòa nhà văn phòng cao tầng

Các tòa nhà văn phòng cao tầng cần đảm bảo tiêu chí về những tiêu chuẩn mỹ quan tương thích với cảnh quan những khu vực lân cận để tránh gây những ảnh hưởng tiêu cực đến những người xung quanh. Do đó, khi thiết kế các tòa nhà văn phòng cao tầng cần đặc biệt lưu ý đến khả năng tối ưu về mặt diện tích và phương án thiết kế phải dựa trên tình hình thực tế và linh hoạt với các tình huống có thể xảy ra.

Các tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng cơ bản hiện nay

Đối với thiết kế văn phòng cao tầng cũng cần có những quy định và tiêu chuẩn riêng. Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng sẽ dựa trên những tiêu chí trong mối tương quan chặt chẽ:

 • Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng cần dựa trên thiết kế mặt bằng không gian chung để có thể tìm tòi ra những tiêu chuẩn riêng biệt phù hợp với từng không gian làm việc riêng lẻ khác nhau.
 • Nên thiết kế văn phòng cao tầng ở những vị trí có đủ ánh sáng để giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn.
 • Về phần mặt bằng không gian văn phòng cũng cần được thiết kế riêng cho tương thích với toàn bộ kết cấu chung của văn phòng như hệ thống trần, nền của tòa nhà.
 • Không gian làm việc riêng của các nhân viên trong văn phòng cũng cần đặc biệt chú trọng. Mỗi nhân viên ở những vị trí khác nhau lại cần đến những thiết bị chuyên dụng để phục vụ cho hoạt động công việc. Do đó, tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng cần đảm bảo các vị trí được lắp đặt những công cụ hỗ trợ làm việc theo đúng chuyên môn. Ngoài ra, diện tích tối thiểu dành cho mỗi nhân viên thường dao động trong khoảng từ 4 đến 5 m2. 
Xem thêm:   Mẫu Hợp Đồng Nguyên Tắc Trong Xây Dựng Và Lưu Ý Khi Viết

Tìm hiểu những tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng hiện nay

 • Chỗ làm việc của những nhân viên trong một tổ, một ban cần được bố trí gần nhau để thuận tiện trong quá trình trao đổi các vấn đề phát sinh. 
 • Bổ sung các cây cảnh trang trí để văn phòng thêm sức sống và nhìn tươi mới hơn.
 • Đối với không gian làm việc của các ban lãnh đạo trong công ty, doanh nghiệp, tổ chức cần được bố trị riêng rẽ và thường được ưu tiên ở vị trí hợp lý, thoãng đãng và gần kề với các phòng ban như phòng kế toán hành chính để thuận tiện trong trao đổi, bàn bạc và quản lý.

Tìm hiểu những tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng hiện nay

 • Diện tích không gian dành cho phòng của giám đốc công ty, doanh nghiệp thường từ 10m2 cho đến 19m2.
 • Tiêu chuẩn về ánh sáng cho các văn phòng là 400 LUX.
 • Khoảng cách tiêu chuẩn giữa ghế ngồi làm việc và bàn là khoảng 28cm và các bàn làm việc thường có khoảng cách cỡ 50cm.

Trên đây là những tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng cơ bản hiện nay. Tùy theo số tiền đầu tư mà có thể dẫn đến sự thay đổi nhỏ trong kết cấu nhưng nhìn chung đều cần tuân theo những chuẩn mực nhất định. Hy vọng những thông tin trong bài viết trên đã giải đáp phần nào đối với những thắc mắc dành cho tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *