Những phần mềm thiết kế nhà đơn giản tiếng việt phổ biến nhất hiện nay

Trước kia, để có thể phác thảo một ngôi nhà hoàn chỉnh thì chúng ta thường sẽ phải phác thảo ra giấy và chỉnh sửa thủ công. Nhưng ngày nay, với sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ, việc sửa chữa các bản thảo về bản vẽ sẽ trở nên dễ dàng hơn, bạn có thể sử dụng  các ứng dụng phần mềm thiết kế nhà giúp bạn làm điều này. Nếu bạn chưa biết gì thì cũng đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về phần mềm thiết kế nhà đơn giản tiếng việt.

Tầm quan trọng của phần mềm thiết kế nhà đơn giản Tiếng Việt

phần mềm thiết kế nhà đơn giản tiếng việt
Phần mềm thiết kế nhà

Đối với những phần mềm thiết kế nhà đơn giản bằng tiếng Việt  (năm 3)  sẽ hỗ trợ người dùng tạo ra các thiết kế mẫu, cũng sẽ cho phép chỉnh sửa các thiết kế trên hình ảnh 3D  dựa theo ý tưởng sáng tạo của riêng họ.

Vì vậy, đối với các thiết kế và vẽ tay, những  phần mềm này được chuyển đổi để cho mọi công việc trở nên đơn giản hơn và nhanh hơn nhiều. Bên cạnh đó, những sản phẩm được tạo ra từ những phần mềm này còn giúp người xem dễ dàng sử dụng và thể hiện được ý tưởng tốt hơn.

Điều quan trọng khi sử dụng các phần mềm thiết kế nhà chính là các nhà thiết kế sẽ được tận dụng tối đa về những ưu điểm để giảm chi phí liên quan, công sức của thi công, cũng như  quá trình thiết kế.

Trong suốt quá trình tạo dựng thiết kế, tiêu chuẩn cơ bản của một ngôi nhà bình thường là điều người thiết kế luôn phải nghĩ đến. Trong bảng thiết kế buộc phải có những gì như: phòng khách, phòng ngủ, hay phòng bếp có tạo ra sự liên kết hài hòa. Với mỗi loại sẽ có những loại yêu cầu riêng biệt để phục vụ mục đích khác nhau.

Xem thêm:   Bán biệt thự Vinhomes Quận 9 – những căn siêu phẩm giàu tiềm năng

Tổng hợp những phần mềm thiết kế nhà đơn giản tiếng việt bằng PC

Chúng tôi có giới thiệu đến bạn 3 phần mềm thiết kế nhà đơn giản tiếng việt nhưng vẫn rất chuyên nghiệp.

Phần mềm thiết kế nhà Sweet Home 3D

Đây là một phần mềm thiết kế có định dạng 2D và 3D. Sweet Home 3D  có giao diện trực tiếp và rất dễ sử dụng, không cần phân tích thành các mục riêng biệt mà vẫn có thể lựa chọn các chi tiết trong bản vẽ thông qua nội dung của mô hình. Hình ảnh của các mô hình rất đẹp và có thể thay đổi kích thước theo các yêu cầu thiết kế.

Vì vậy, với Sweet Home 3D, bạn sẽ có được bản thiết kế sau khi đã vẽ trên phần mềm bằng chuột và bàn phím tương đối dễ dàng. Sau khi hoàn thành thiết kế có thể được xuất bản dưới dạng PDF, ảnh vector, ảnh bitmap, dạng  video hoặc file 3D, … rất thuận tiện cho việc chia sẻ email hoặc các ứng dụng khác.

phần mềm thiết kế nhà đơn giản tiếng việt
Sweet Home 3D

Phần mềm thiết kế nhà Sweet Home 3D với có những đặc điểm nổi bật sau:

  • Thay đổi các tiêu chuẩn về vị trí, màu sắc và kích thước một cách dễ dàng.
  • Có thể xem trực tiếp bản vẽ 2D và 3D cùng một lúc trong quá trình vận hành phần mềm.
  • Lưu trữ các chú thích và chi tiết ngay trên bản vẽ.
  • Hỗ trợ đa dạng các loại ngôn ngữ
  • Có thể in và xuất sang các định dạng tiêu chuẩn như PDF, video và ảnh 3D.

Phần mềm thiết kế nhà Sketchup

phần mềm thiết kế nhà đơn giản tiếng việt
phần mềm Sketchup

Khá giống với Sweet Home 3D, phần mềm Sketchup sẽ mang đến nhiều loại công cụ để bạn dễ dàng thiết kế nhà và không gian nội thất của mình một cách như ý và sống động nhât. Với phần mềm thiết kế nhà này, chúng ta phải mô phỏng đa giác, Offset, FollowMe hoặc là thực hiện phân tích mẫu.

Dễ dàng tự điều chỉnh các tỷ lệ, kích thước hay màu sắc để cho các mô hình theo ý tưởng của mình. Các mô hình 3D được thiết kế  bằng phần mềm này được trích xuất ở các định dạng DWG, DXF, 3DS, OBJ, XSI hoặc video như MOV hoặc AVI.

Phần mềm thiết kế nhà Sketchup với những tính năng nổi bật dưới đây:

  • Phác thảo nên ý tưởng một cách nhanh chóng.
  • Kết xuất mang lại độ chính xác nhất của thiết kế.
  • Với  kho thư viện 3D Warehouse chuyên dụng có thể chia sẻ các thiết kế trên khắp thế giới
Xem thêm:   Top 7 câu hỏi bảo vệ đồ án tốt nghiệp xây dựng dân dụng thường gặp

Phần mềm thiết kế nhà Autodesk 3Ds Max để  tạo mô hình 3D

Ứng dụng phần mềm thiết kế nhà Autodesk 3Ds Max sẽ hỗ trợ để nâng cấp lên những điều cơ bản đến những yêu cầu cao nhất. Giao diện của Autodesk 3Ds Max có rất nhiều các công cụ thiết kế chuyên nghiệp, có thể phân tích các tính năng và các thao tác xử lý có độ phức tạp cao.

Những thiết kế mô hình của mình thì  bạn có thể thêm một số hiệu ứng hỗ trợ như hạt, nước, sóng, lửa, đổ bóng, giọt và vô số màu sắc độc đáo.

Phần mềm thiết kế nhà Super Home Suite trên PC

Có thể nói rằng phần mềm Super Home Suite được xét vào các phần theo các dạng phần mềm thiết kế nhà online. Phần mềm này sẽ mang lại nhiều công cụ thiết kế với tất cả các dự án xây dựng, nhà cửa với công nghệ 3D, tạo ra rất nhiều bản vẽ về màu sắc sống động. Điểm đặc biệt của Super Home Suite là phần mềm sẽ được xây dựng từ các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng, các khung và kích thước cũng cùng  được tính toán chi tiết để tránh sai sót trước khi thi công. Phần mềm có thể dùng thử 15 ngày rồi sau đó bạn cần trả phí để sử dụng bản cao cấp.

Super Home Suite là một trong những dòng phần mềm thiết kế nhà đơn giản bằng Tiếng Việt, từ đó có thể giúp cung cấp giải pháp thiết kế nhà theo yêu cầu riêng của mỗi người. Bên cạnh đó, phần mềm Super Home Suite có thiết kế để tích hợp khá đầy đủ các công cụ vẽ nhà và có thể dễ dàng xem dưới dạng 3D.

Trên đây, chúng tôi đã tổng hợp ra những phần mềm thiết kế nhà đơn giản tiếng Việt để bạn dễ dàng  có thể tham khảo trong quá trình làm việc. Mong rằng, qua đây bạn sẽ từ từ hiểu được đế về nếu có thi công và đạt được hiệu quả cao nhất, 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *