Chi phí xây dựng nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 100m2

Bạn đang có dự định xây nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 100m2. Bạn đang băn khoăn không biết liệu chi phí cho việc xây dựng hết bao nhiêu tiền để có thể tính toán dự trù kinh phí xây dựng nhà cho mình. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn chi tiết về điều này, mời các bạn cùng tham khảo ngay sau đây nhé!

Hiện nay ở Việt Nam việc xây nhà 1 tầng khá phổ biến và đang là một xu thế tất yếu tại các vùng nông thôn. Nhiều gia đình chọn những mẫu nhà biệt thự 1 tầng để xây dựng bởi không gian thoáng đãng, rộng rãi và chi phí xây nhà 1 tầng lại rẻ hơn rất nhiều so với xây nhà cao tầng. Và điều quan trọng là những mẫu nhà này dù chỉ có 1 tầng nhưng việc thiết kế, bố trí vẫn đảm bảo đầy đủ công năng, 

Yếu tố quyết định đơn giá xây nhà

Những yếu tố quyết định đến chi phí xây dựng nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 100m2 được liệt kê cụ thể như sau:

  • Đơn vị thi công và tư vấn thiết kế xây dựng
  • Diện tích xây dựng ngôi nhà của bạn: Tùy diện tích bạn xây dựng lớn hay nhỏ mà đơn giá cũng sẽ khác nhau.
  • Vị trí xây dựng ngôi nhà của bạn
  • Nguyên vật liệu xây dựng cho ngôi nhà của bạn:
  • Chọn phong cách thiết kế đơn giản hay phức tạp.

Chi phí tư vấn thiết kế xây dựng nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 100m2.

Việc xây nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 100m2 ở các vùng quê thông thường xây nhà chủ yếu dựa trên kinh nghiệm của những chủ đầu tư, không có bản vẽ chi tiết cụ thể để bạn có cái nhìn tổng thể về kiến trúc ngôi nhà nên trong trường hợp này thì chi phí thiết kế bằng 0. Nhưng chi phí trong quá trình xây dựng phải đập đi đập lại để chỉnh sửa là 1% cho chi phí xây dựng phần thô khi hoàn thành.

Xem thêm:   5  nguyên tắc “vàng” trong thiết kế nội thất nhà ở, chung cư mà bạn cần biết

nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 100m2

Còn việc xây nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 100m2 ở các khu vực thành phố, quận, huyện thì thông thường các gia đình sẽ chọn thuê các công ty tư vấn thiết kế và xây dựng. Mỗi công ty sẽ có một mức giá khác nhau thường sẽ giao động khoảng 120.000 đến 170.000 cho 1m2 thiết kế.

Chi phí về nguyên vật liệu xây dựng nhà 1 tầng 3 phòng 100m2

Thông thường thì mẫu thiết kế nhà nói chung và nhà 1 tầng 100m2 nói riêng thì theo quy chuẩn xây dựng thì chi phí nguyên vật liệu cho nền móng là cao nhất. Tiếp đến là chi phí về trần nhà và các trụ cột.

Đơn giá nguyên vật liệu thì tùy theo bạn chọn vật liệu cao cấp hay bình dân cũng sẽ là yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá xây dựng. Ngoài ra, còn tùy thuộc vào đơn giá thực tế ở mỗi vùng miền sẽ có sự giao động cao hay thấp.

Vị trí xây dựng

Tùy theo bạn xây nhà ở thành thị, nông thôn hay vùng núi. Bạn chọn xây nhà mặt tiền hay trong hẻm. Ngoài ra, xây nhà ở khu vực miền Bắc, miền Trung hay miền Nam thì đơn giá cũng sẽ khác nhau. Thông thường thì xây nhà ở nông thôn sẽ rẻ hơn rất nhiều so với thành thị vì nhân công và vật liệu xây dựng rẻ thì chi phí xây dựng cũng sẽ rẻ hơn.

nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 100m2

Chi phí về nhân công xây dựng

Giá nhân công xây dựng cũng phụ thuộc ít nhiều ở từng khu vực khác nhau. Thông thường sẽ giao động từ 800.000 đến 1.500.000 cho 1m2 về chi phí nhân công xây dựng. Như vậy thì với mẫu thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 100m2 thì chi phí phần nhân công sẽ được tính dựa vào phần diện tích mặt bằng nhân với đơn giá là từ 80 triệu đến 150 triệu.

Xem thêm:   Các mẫu thiết kế lan can cầu thang hiện đại, mới nhất

Phong cách thiết kế

Tùy bạn chọn theo phong cách kiến trúc đơn giản hay phức tạp mà sẽ có những mức giá khác nhau. Hiện nay có 3 phong cách thiết kế phổ biến đó là phong cách hiện đại, tân cổ điển và cổ điển.

Tổng chi phí xây nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 100m2

Các bạn lưu ý chi phí này chỉ dự toán xây phần thô và hoàn thiện, không bao gồm chi phí phần thiết kế nội thất cho ngôi nhà. 

Nhưng mình cũng chia sẻ bên trên, tùy phong cách thiết kế nhà khác nhau sau sẽ có giá xây dựng khác nhau. Và bạn chọn xây nhà mái thái cũng sẽ có chi phí cao hơn việc chọn xây nhà mái bằng. Do đó tùy theo nhu cầu và kinh phí xây nhà của bạn mà bạn lựa chọn cho phù hợp.

nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 100m2

Cụ thể bạn muốn xây nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 100 m2, phong cách hiện đại với mức đầu tư 3,5 triệu/m2 hoàn thiện phần thô thì khi đó tổng chi phí của bạn sẽ là: 100m2 x 3,5 triệu = 350 triệu.

Trường hợp bạn xây nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 100m2, sử dụng mái thái với mức đầu tư 7 triệu/m2 thì khi đó chi phí xây dựng hoàn thiện phần thô sẽ là: 100m2 x 5 triệu = 500 triệu.

Trường hợp bạn muốn xây nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 100m2 theo phong cách cổ điển hay tân cổ điển với mức chi phí đầu tư là 7 triệu/1m2 thì khi đó chi phí xây dựng hoàn thiện phần thô sẽ là: 100m2 x 7 triệu = 700 triệu.

Lời kết

Trên đây là một vài thông tin cũng như chi phí khi xây dựng nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 100m2 để các bạn có thể tham khảo và dự trù kinh phí khi muốn xây dựng ngôi nhà cho riêng mình. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp ích phần nào đó cho các bạn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *