Đặt tên cho con tuổi Dậu là gì cho hợp phong thủy?

Ngoài việc chọn giờ sinh, ngày sinh, tháng sinh ra thì bậc làm cha làm mẹ còn rất quan tâm tới tên của con cái. Bởi cái tên sẽ đi theo đến hết cuộc đời, là vận mệnh và là tương lai của đứa trẻ đó. Vì vậy đặt tên cho con tuổi Dậu là gì rất quan trọng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng.

Tên kiêng kỵ khi đặt tên cho con tuổi Dậu

Theo địa chi,Dậu và Tuất là lục hại, Dậu và Mão là đối xung, Mão thuộc phương Đông, Dậu thuộc phương Tây nên những chữ như: Đông, Nguyệt… không nên đặt tên cho trẻ tuổi Dậu. Các tên thuộc bộ Mão, Nguyệt, Khuyển, Tuất cũng cần tránh bởi đông (Mão) với tây ( Dậu) đối ngược nhau. Ví dụ : Trạng, Do, Hiến, Mậu, Thịnh, Uy, Liễu, Dật, Khanh, Trần, Bằng, Thanh, Tình, Hữu, Triều, Kỳ, Bản…

Theo ngũ hành tứ tượng, Dậu thuộc Kim; nếu Kim hội với Kim thì sẽ dễ phạm xung không tốt. Vì vậy, những tên thuộc Kim hoặc có nghĩa là “Kim” như: Ngân, Linh, Trân, Thân, Thu, Tây, Dậu… không phù hợp với người tuổi gà.

Gà là động vật thuộc bộ gia cầm nên những tên thuộc bộ Tâm (tim), Nhục (thịt) đều không tốt. Vì vậy, tên trẻ tuổi Dậu không nên có các chữ: Tất, Nhẫn, Trung, Tư, Hằng, Ân,, Huệ, Ý, Từ, Tuệ, Năng, Hồ, Hào, Dục…

Thường khi lớn gà sẽ bị giết thịt hoặc làm đồ cúng tế, tên của trẻ tuổi này cần tránh những bộ Đại, Quân, Đế, Vương như:Giáp, Dịch, Kỳ, Hoán, Mân, Châu, Trân, Cầu, Lý, Hoàn…

Xem thêm:   TUỔI TUẤT 1982 HỢP MÀU GÌ ĐỂ ĐEM LẠI MAY MẮN, THUẬN LỢI?

Họ có thể bị coi là kẻ lắm điều nếu tên của người tuổi này có nhiều chữ Khẩu như  Phẩm, Dung, Quyền, Nghiêm, Ca, Cao

Hơn nữa, người tuổi Dậu cũng cần né những cái tên: Mịch, Thị, Thạch, Nhân, Hổ, Thủy, Tý, Bắc, Băng… Để tránh những điều bất lợi cho vận mệnh và sức khỏe của đứa trẻ mang tên đó.

đặt tên cho con tuổi dậu

Tên đem lại may mắn

Người tuổi Dậu hay còn gọi là người tuổi con Gà, sinh vào các năm như 1957, 1969, 1981, 1993, 2005, 2017, 2029…

Nếu tên đứa trẻ tuổi Dậu có những chữ thuộc các bộ Tỵ – Dậu – Sửu thì vận mệnh của họ sẽ rất tốt lành bởi các bộ trên thuộc tam hợp. Vì vậy sẽ được sự trợ giúp của các con giáp đó. Bạn có thể chọn một trong các tên cho đứa trẻ như: Kiến, Liên, Tuyển, Tiến, Tấn, Tuần, Tạo, Phùng, Đạo, Đạt, Hiên, Mục, Sinh, Quân, Phượng, Linh…

Bạn cũng có thể sử dụng những tên thuộc bộ Hòa, Đậu, Mễ, Lương, Túc, Mạch để đặt tên cho trẻ  bởi ngũ cốc là thức ăn chính của gà. Nếu trẻ có những tên  như: Tú, Khoa, Trình, Đạo, Tô, Tích, Túc, Lương, Khải, Phong… thì cuộc đời sẽ được phúc lộc đầy đủ, danh lợi bền vững may mắn hanh thông.

Gà vốn thích ngủ trên cây, nhưng nếu được đứng trên đỉnh núi thì gà sẽ phát huy được hào quang giốngnhư phượng hoàng. Vì vậy, những tên thuộc bộ Sơn, Mộc: Cương, Đại, Nhạc, Dân, Ngạn, Sơn, Đồng, Lâm, Bách, Đông, Tài, Sở, Lê, Đường, Nghiệp, Vinh… sẽ giúp người tuổi gà có trí dũng song toàn, sung túc cả đời. Nhưng Dậu thuộc hành Kim mà Kim thì khắc Mộc nên bạn cần cẩn trọng khi chọn những tên thuộc hệ Mộc.

Xem thêm:   Tuổi giáp tuất hợp với nghề nào để gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp?

đặt tên cho con tuổi dậu

Tam Hợp

Tuổi Dậu nằm trong Tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu do đó những cái tên nằm trong bộ này đều phù hợp và được coi là tốt đẹp cho vận mệnh sau này của đứa trẻ.

Bản Mệnh

Bản Mệnh thể hiện tuổi của bé thuộc Mệnh nào, dựa vào Ngũ Hành tương sinh tương khắc để đặt tên cho phù hợp. Tốt nhất là nên chọn tên ở ngũ hành tương sinh hoặc tương vượng với Bản mệnh của đứa trẻ.

Tứ Trụ

Dựa vào giờ, ngày, tháng, năm sinh của đứa trẻ để quy thành Ngũ Hành. Nếu đứa trẻ thiếu mệnh gì thì có thể chọn tên liên quan đến mệnh đó. Điều đó dùng để bổ sung ngũ hành bị thiếu trong tứ trụ, giúp cho vận số của trẻ được tốt hơn.

đặt tên cho con tuổi dậu

Trên đây là những gợi ý để bạn có thể đặt tên cho con tuổi Dậu sao cho tốt nhất, đẹp nhất. và cũng là những bước đầu giúp cho cuộc đời sau này của con trẻ được sung túc, hạnh phúc và may mắn hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *