Những cách tạo dáng cây sung cảnh đơn giản

Việc trang trí thêm những cây sung cảnh sẽ khiến không gian sống bạn trở nên đẹp và bắt mắt hơn. Tuy nhiên cách tạo dáng cây sung cảnh đơn giản mà đẹp thì không phải ai cũng biết được, vì thế trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những cách tạo dáng cây sung cảnh vô cùng dễ thực hiện và nhanh chóng.

Cách tạo dáng cây sung cảnh đẹp – có thể làm tại nhà

cach-tao-dang-cay-sung-canh

Thực hiện cắt tỉa bớt lá

Đây được xem là quá trình đầu tiên trong cách tạo dáng cây sung cảnh Trong bước này bạn phải tỉa bớt lá cho cây, loại bỏ những lá mọc sát nhau hoặc những cành song song, không đều nhau, đụng vào nhau hoặc chồng lên nhau.

Tiến hành uốn cành cho cây sung cảnh

Cách tạo dáng cây sung cảnh ở trong bước thứ hai này bạn phải thực hiện theo trình tự từ trong trước rồi sau đó mới ra bên ngoài. Bạn thực hiện uốn thân chính, sau đó tới cành chính, tiếp đến là những cành mọc quanh cây, từ gốc lên đến ngọn và từ những cành lớn cho đến những cành nhỏ.

Tiến hành quấn kẽm quanh thân cây

Bước 3 của cách tạo dáng cây sung cảnh chính là tiến hành cuốn kẽm em để tạo dáng cho cây, chúng ta cần thực hiện quấn kẽm để để có thể cố định được các nếp uốn. Các bước cần thực hiện:

  • Cắm một đầu dây kẽm vào sâu trong lòng đất
  • Tiến hành uốn cây nhưng không được quấn quá chặt hoặc quá lỏng.
  • Các đường quấn chéo nhau tạo thành một góc 40 độ
  • Sau khi đã tiến hành quấn ở phía gốc, thì chúng ta tiếp tục đến uốn cành, đối với những cây phát triển nhanh thì có thể tháo kẽm uốn từ 3 – 4 tháng sau khi uốn và thực hiện quấn lại nét mới.
Xem thêm:   Cấu tạo mái ngói - Những điều cần biết trong xây dựng
cach-tao-dang-cay-sung-canh
Khám phá bố cục chậu bonsai đẹp tỷ lệ đủ tiêu chuẩn

Nguyên tắc cần tuân thủ trong cách tạo dáng cây sung cảnh

Nguyên tắc cần đảm bảo trong các bước cơ bản để thực hiện cách tạo dáng cây sung cảnh chính là phần lõi. Phần lõi cần được bao bọc và nâng đỡ một cách chắc chắn để có thể duy trì được cấu trúc của cây. Chính vì thế để thực hiện tạo dáng cho cây thì chúng ta không thể bỏ qua phần lõi, bởi vì chúng sẽ tác động đến các tế bào của cây làm cho các tế bào này yếu đi để có thể dễ dàng tạo hình dáng cây như chúng ta mong muốn. Điều cần lưu ý đó là chúng ta cần phải thật tỉ mỉ trong từng bước bởi nếu phần lõi mà làm sai cách có thể dẫn đến chết cành.

Thời điểm thích hợp để thực hiện cách tạo dáng cây sung cảnh

Thời gian phù hợp để thực hiện tạo dáng cho cây sung cảnh là vào khoảng cuối hè đầu tháng 8 năm. Vì khoảng thời gian này cây và lá bắt đầu ra những chồi non, phát triển mạnh mẽ, tràn trề sinh lực. Do đó nếu bạn thực hiện tạo dáng cho cây vào thời gian này thì khả năng phục hồi cây sẽ rất nhanh, tránh các khả năng nhiễm trùng và bị sâu mọt ăn hại.

cách tạo dáng cây sung cảnh

Những bước chăm sóc cây sau khi thực hiện cách tạo dáng cây sung cảnh

  • Tưới nước đầy đủ và bón phân hợp lý cho cây. Vì cây sung cảnh thuộc loại cây ưa nước, do đó bạn cần cung cấp một lượng nước đủ lớn để cho cây phát triển tốt sau khi thực hiện uốn. Nếu cây bị khô hạn thì sẽ làm giảm sự chịu đựng của cây và không mang đến hình dáng cây như bạn mong muốn. Cây sung cảnh không đòi hỏi quá nhiều về lượng phân bón, nhưng bạn cần bón phân cho cây từ một đến hai lần trong một năm năm hoặc vào cuối mùa mưa để tăng khả năng hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng cho cây.
  • Nên đặt cây ở những nơi có ánh sáng tốt nhưng không được quá gắt, bởi nắng gắt sẽ khiến cây phát triển kém. Còn nếu để ở những nơi có ánh sáng thấp thì dẫn đến lá cây sẽ mỏng, các cành sẽ dài, làm giảm tính thẩm mỹ cho cây cây sung cảnh.
  • Sau khi thực hiện cách tạo dáng cho cây sung cảnh, bạn cần đảm bảo thực hiện các bước chăm sóc cây sao cho hợp lý để bảo vệ cây khỏi những tổn thương sau khi uốn cây, bạn nên bọc vết thương hoặc dùng dầu vôi để bôi vào vết thương làm giảm nhiễm trùng và tổn thương cho cây sung.
  • Một điều cần phải chú ý đó là bạn cần theo dõi cây đều đặn thường xuyên, có bất trắc hay vấn đề gì có thể xử lý kịp thời.
Xem thêm:   Những điều cần biết về bản vẽ giếng trời trong thiết kế nhà

Qua những thông tin chia sẻ về cách tạo dáng cây sung cảnh, chắc cũng đã cùng cấp cho bạn những thông tin bổ ích rồi đúng không nào? Chúc bạn có thể tạo dáng cho cây sung cảnh nhà mình một cách đẹp nhất, làm cho không gian căn nhà trở nên tuyệt vời hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *