Cách sửa chữa tủ lạnh Samsung không đông đá ngay tại nhà

Sau một thời gian sử dụng, tủ lạnh Samsung có thể xuất hiện tình trạng không đông đá. Vậy cách sửa chữa tủ lạnh Samsung không đông đá như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục.

Nguyên nhân và cách sửa chữa tủ lạnh Samsung không đông đá

Samsung là thương hiệu uy tín trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị điện tử điện lạnh. Các dòng tủ lạnh Samsung sở hữu vẻ ngoài tinh tế, tính năng hiện đại và khả năng làm lạnh nhanh. Nếu tủ lạnh Samsung không đông đá, có thể đến từ các nguyên nhân sau:

Ngăn đá tủ lạnh bị quá tải 

Trong vòng quay của cuộc sống hối hả, nhiều gia đình có thói quen tích trữ thực phẩm. Để bảo quản trong thời gian lâu nhất, kho dự trữ chính là ngăn đá. Khi ngăn đá tủ lạnh bị quá tải, tủ lạnh Samsung sẽ xuất hiện tình trạng không đông đá. 

cach-sua-chua-tu-lanh-samsung-2

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do thực phẩm bịt kín các lỗ thông gió. Khi các lỗ thông gió bị bịt kín, nhiệt độ của ngăn đá tủ lạnh không được đảm bảo.

 Điều này dẫn đến hậu quả thực phẩm bị hư hỏng và biến đổi mùi vị. Đồng thời, tình trạng này cũng gây tiêu hao điện năng, tốn kém chi phí. Để khắc phục, bạn cần sắp xếp lại thực phẩm trong ngăn đá một cách gọn gàng. Bạn nên cân đối số lượng thực phẩm, tránh để ngăn đá tủ lạnh quá đầy.

 Bên cạnh đó, bạn nên vệ sinh tủ lạnh định kỳ để đảm bảo không gian bảo quản thực phẩm luôn an toàn, sạch sẽ. Đây là cách sửa chữa tủ lạnh Samsung không đông đá đơn giản ngay tại nhà.

Xem thêm:   Luật thương mại 2005 có ý nghĩa gì, khi nào được phép áp dụng luật này?

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung chưa đúng cách

 Đối với ngăn đá tủ lạnh, nhiệt độ lý tưởng khoảng -18 độ C. Để đạt mức lý tưởng này, nút điều chỉnh lưu lượng gió của ngăn đá phải nằm ở chính giữa. Nếu tủ lạnh Samsung không đông đá, bạn có thể kiểm tra nút điều chỉnh nhiệt độ này.

cach-sua-chua-tu-lanh-samsung-1

 

Cánh cửa tủ lạnh Samsung không đóng kín được

Một nguyên nhân khác khiến tủ lạnh Samsung không đông đá là do cánh cửa không đóng kín. Tình trạng này xảy ra khi viền cao su bị rách hoặc bám nhiều bụi bẩn. 

Để khắc phục, bạn nên tiến hành vệ sinh cửa tủ lạnh và viền cao su. Trong trường hợp viền cao su bị rách, bạn nên tiến hành thay mới. Đây là cách đơn giản để tự sửa chữa tủ lạnh Samsung không đông đá ngay tại nhà.

Bộ xả đá của tủ lạnh Samsung bị hỏng

Trong tủ lạnh, bộ xả đá đóng vai trò làm tan chảy băng tuyết. Khi bộ phận này bị hỏng, dàn lạnh sẽ bị đóng tuyết. Quá trình làm lạnh sẽ bị ảnh hưởng. 

Để kiểm tra, cần có kiến thức, kỹ thuật và dụng cụ chuyên dụng. Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ đến các trung tâm bảo hành và sửa chữa tủ lạnh Samsung gần nhất.

Sửa chữa tủ lạnh Samsung không đông đá do hết gas

Sau một thời gian sử dụng, tủ lạnh sẽ gặp phải tình trạng thiếu gas hoặc hết gas. Tình trạng này có thể xuất hiện do ống đồng bị gãy hoặc bị thủng. Đây là vấn đề nghiêm trọng và mang tính kỹ thuật cao. 

cach-sua-chua-tu-lanh-samsung-4

Chính vì vậy, nếu gặp tình trạng này, bạn không nên tự sửa chữa tủ lạnh Samsung tại nhà. Hãy gọi ngay đến các trung tâm uy tín để được tư vấn và đưa ra giải pháp khắc phục.

Do nguồn điện gặp vấn đề

Nguồn điện cung cấp cho tủ lạnh cần đảm bảo ổn định. Nếu nguồn điện gặp vấn đề, tủ lạnh Samsung sẽ xuất hiện tình trạng không đông đá. Nguyên nhân có thể do điện áp yếu, nguồn điện chập chờn. 

Xem thêm:   Otaku là gì? Những thông tin bạn cần biết về Otaku

Để khắc phục, bạn sử dụng các thiết bị ổn áp. Đồng thời, kiểm tra dây nguồn, phích cắm…có vấn đề nào không. Nếu dây nguồn bị đứt, bạn nên tiến hành thay dây mới. 

Nếu phích cắm bị lỏng, cần cắm chặt lại để tủ lạnh không bị mất nguồn. Đây là những cách sửa chữa tủ lạnh Samsung không đông đá do nguồn điện gặp vấn đề.

Tắc nghẽn ống dẫn hơi lạnh 

Ống dẫn hơi lạnh bị tắc nghẽn do đóng đá hoặc đóng tuyết tại một số vị trí. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần ngắt nguồn điện để tuyết tan. Sau khoảng 5 tiếng đồng hồ, hãy cấp lại nguồn điện cho tủ lạnh hoạt động. 

cach-sua-chua-tu-lanh-samsung-3

Quạt gió tủ lạnh gặp vấn đề

Khi tủ lạnh sử dụng quá lâu, quạt gió tủ lạnh có thể gặp vấn đề. Quạt gió hỏng dẫn đến tình trạng hơi lạnh không thể truyền vào ngăn đông. Từ đó, ngăn đông không thể hoạt động đúng cách. Để khắc phục, bạn nên liên hệ với bộ phận bảo hành và sửa chữa tủ lạnh Samsung uy tín. 

Block tủ lạnh Samsung bị hỏng

Block hay còn gọi là (máy nén làm lạnh) là bộ phận quan trọng nhất trong quá trình làm lạnh. Nếu bộ phận này bị hỏng, tủ lạnh sẽ không còn khả năng đông đá. 

Để khắc phục tình trạng này, cần có trình độ chuyên môn và kỹ thuật cao. Hãy liên hệ với những thợ lành nghề để được tư vấn và tiến hành thay block tủ lạnh.

Trên đây là nguyên nhân và cách sửa chữa tủ lạnh Samsung nhanh nhất tại nhà. Để đảm bảo an toàn, bạn nên liên hệ với các trung tâm uy tín khi gặp phải những lỗi phức tạp. Dịch vụ bảo hành và sửa chữa tủ lạnh Samsung chuyên nghiệp sẽ đem đến cho bạn những giải pháp thích hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *